ประสบการณ์ วันเพทพยธร อีกครั้งกับศิษย์เก่า

ลูกศิษย์ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์

ประสบการณ์ วันเพทพยธร อีกครั้งกับศิษย์เก่า

โพสต์โดย vizerd13 » อังคาร มี.ค. 22, 2016 5:02 pm

สวัสดี ศิษย์ อาจารย์เสือ ทุกท่านครับ
กลับมาอีกแล้ว กับการแชร์ประสบการณ์ กับศิษย์เก่า
เริ่มเรื่องเลยนะครับ เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมในพิธี ไหว้ครู และสักยันต์ เพทพยาธร
โดยที่ การ เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ ตั้งใจและตื่นเต้นมากๆ เนื่องจากผมเอง ห่างครูไปนานมากๆ
เดินทางจากเชียงใหม่ เข้า กรุงเทพฯ และ รีบหาซื้อบายศรีทรงเครื่อง ที่มั่นใจว่าสวย หาซื้อกล้วยหอม ของไหว้ทุกอย่าง
และเมื่อมาถึงวัน ที่ 19 รีบตื่นตั้งแต่ ตี 4 เพื่อที่จะไปรอรถตู้ เที่ยวแรก ตอน ตี 5 ครึ่ง ไปถึงพัทยา 8 โมง จึงรีบเข้าไปเปลี่ยนชุดที่บิ๊กซี และรีบตรงไปที่สำนักทันที
เมื่อไปถึง ก็พบว่า มีพี่ 2 คน รออยู่ก่อนแล้ว เมื่อผมไปถึงก็ไม่รอช้า รีบหยิบพาน มาจัดพานครู และเมื่อผมได้จัดของตัวเองเสร็จแล้ว จึงไปชวนพี่ๆ ทั้ง 2 คน จัดพานบ้าง
......ขอข้ามไปถึงตอนพิธีเลยนะครับ
เมื่อเริ่มพิธี ผมรู้สึกสงบ อย่างบอกไม่ถูก เมื่อได้เข้าไปในสำนัก (คนเยอะมากกกก) นั่งเบียดๆกัน แต่ศิษย์ทุกคน ทั้งศิษย์ใหม่ ศิษย์เก่า สงบเงียบ พิธีดำเนินไปอย่างเข้มขลัง
ตอนที่ พี่หมวย ได้บอกให้หลับตา พนมมือ และพูดตามนั้น ผมไม่รู้ว่า ศิษย์คนอื่นเป็นเหมือนผมหรือไม่ แต่ตัวผมเอง ตัวสั่นขึ้นมาเฉยๆ ผมยังงงเลยว่า ผมเป็นอะไร แต่พอได้กราบที่พานครู
กลับหายสั่น นิ่งเหมือนเดิม
พอพิธีเสร็จ ระหว่างที่นั่งรอคิวนั้น พี่หมวย ก็ได้ให้ผม ได้ไปแชร์ประสบการณ์ หลังจากที่ได้มาฝากตัวเป็นศิษย์ ของอาจารย์เสือ ให้กับศิษย์ทุกคนที่มาร่วมพิธีในวันนั้น
และได้พูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ตัวผมเอง รู้สึกดีมาก ที่ได้เข้าร่วมพิธีในวันนั้น ผมรู้สึกดี ที่ได้ให้คำแนะนำ กับศิษย์ของอาจารย์เสือ ทุกท่าน แม้ว่า คำแนะนำของผม อาจจะงงๆ บ้าง เพราะผมเป็นคนพูดเร็ว แต่ผมก็ดีใจ ที่ผมได้ทำประโยชน์เพื่อสำนัก เพื่ออาจารย์ เพื่อครูทุกท่าน
ความรู้สึก ที่ได้เข้าร่วมพิธีไหว้ครู ผมรู้สึกดีมาก ผมรู้สึกรักครู รักอาจารย์ รักพี่หมวยมากขึ้น
ความศรัทธา ต่อสิ่งศักสิทธิ์ ส่งผลต่อชีวิตของเราจริงๆ ผมอยากบอกศิษย์ อาจารย์เสือทุกท่าน ทั้งศิษย์เก่า และผู้ที่ตั้งใจจะเป็นศิษย์ใหม่
รักครู ครับ ศรัทธา ให้มากๆ ครู ไม่เคยทิ้งเราครับ ต่อให้เราทิ้งครู ครูก็อยู่กับเรา ขอแค่เรารักครูให้มากๆ ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ใจปรารถนา จะเป็นอย่างหวัง
ช้า เร็ว ขึ้นอยู่กับความรัก ความศรัทธา ของแต่ละคนครับ แต่ผมเชื่อมั่นว่า ถ้าศิษย์ทุกคน รักครู ยังไง สิ่งดีๆ ย่อมเกิดขึ้นแน่นอนครับ

สุดท้ายนี้ ฝากนิดนึงครับ ถ้าในวันพิธี ผมทำกิริยา อะไร ที่ผู้เข้าร่วมพิธีในวันนั้น ขุ่นข้องหมองใจ ผมขออภัย ณ ที่นี้ด้วยครับ
ขอบคุณพี่หมวย พี่สาวที่ใจดี ทั้งที่ผมทั้งดื้อ ทั้งอยู่ไม่สุขพี่หมวยดุบ่อยๆ แต่ก็แฝงด้วยความรัก ผมรักพี่สาวคนนี้มากๆครับ มีความรักศิษย์ทุกคน อยากให้ทุกคนมีความสุขครับ
ขอบคุณอาจารย์เสือ และครูบาอาจารย์ทุกท่าน ด้วยครับ

ขอบคุณครับ

**ปล.หลังจากสักกับอาจารย์เสร็จ ยังไม่ทันเดินลงมา การเปลี่ยนแปลง ก็เกิดขึ้นกับผมแล้วครับ และวันนี้ ผ่านไป 3 วัน สิ่งที่ผมปรารถนา เริ่มจะเป็นจริงแล้วครับ
vizerd13
ลูกศิษย์ใหม่
 
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ส.ค. 13, 2013 9:44 am

Re: ประสบการณ์ วันเพทพยธร อีกครั้งกับศิษย์เก่า

โพสต์โดย พี่หมวย » เสาร์ มี.ค. 16, 2019 2:44 pm

การสักยันต์สายอ.เสือ เข็มเทวดา ต้องอาศัยความศรัทธา โดยเฉพาะการทำบุญนั่นสำคัญอย่างยิ่ง การทำบุญเป็นการแสดงถึงความศรัทธาในครูบาอาจารย์ ใครที่รู้ตัวว่ายังละเลยการทำบุญก็ขอเตือนว่าอาจะได้ผลช้านะค่ะ สำหรับผู้ที่ตั้งใจทำทุกอย่างก็คงสมหวังกันทั่วหน้าและขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ
แนบไฟล์
2.jpg
2.jpg (229.39 KiB) เปิดดู 5778 ครั้ง


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on เสาร์ มี.ค. 16, 2019 2:44 pm.
พี่หมวย
 


ย้อนกลับไปยัง ประสบการณ์เล่าสู่กันฟัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน

cron