ศิษย์ใหม่ขอเล่าประสบการณ์ความประทับใจเมื่อโทรไปขอคำปรึกษาพี่หมวยเป็นครั้งแรก

ลูกศิษย์ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์

ศิษย์ใหม่ขอเล่าประสบการณ์ความประทับใจเมื่อโทรไปขอคำปรึกษาพี่หมวยเป็นครั้งแรก

โพสต์โดย ICE » พฤหัสฯ. มี.ค. 17, 2016 8:17 pm

ขอกราบสวัสดีพี่น้องชาวชมรมอนุรักษ์การสักยันต์ไทยทุกๆท่านนะครับ
ผมชื่อไอซ์ เป็นลูกศิษย์ใหม่ของทางชมรมครับ ยังไงผมก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับพี่ๆน้องๆทุกๆท่านด้วยความเคารพครับผม

ก่อนอื่นผมต้องขอบอกเอาไว้ตรงนี้ก่อนเลยว่า วันนี้ผมได้โทรไปขอคำปรึกษากับทางพี่หมวยเป็นครั้งแรกเลยครับ
ซึ่งก่อนหน้านี้ ผมก็ได้มีการศึกษาและค้นคว้าหาข้อมูล และประวัติความเป็นมาของทางสำนักมาบ้างแล้วครับ
ซึ่งผมได้เริ่มรู้จักกับทางสำนัก อ.เสือ และพี่หมวย เมื่อ ๒ สัปดาห์ก่อน โดยบังเอิญทางอินเตอร์เน็ตครับ

ประกอบกับช่วงนี้ผมได้มีปัญหาเกี่ยวกับความรักด้วยครับ
คือมีเรื่องของความไม่เข้าใจกันกับแฟนระหองระแหงกันบ่อยๆ จนผมโดนแฟนบอกเลิกไปในที่สุดมาได้เดือนเศษๆแล้วครับ
ซึ่งผมก็ยังรักเขาอยู่ และคิดถึงเขามาก อยากให้เขากลับมา จึงไปค้นคว้าหาขอมูลต่างๆทางอินเตอร์เน็ต ถึงวิธีการทำอย่างไร
ถึงจะทำให้คนรักกลับมาบ้าง วิธีการง้อแฟนเก่าบ้าง หาไปเรื่อยเปื่อยอ่ะครับ จนค้นไปค้นมาไปเจอกับเว็บบอร์ดเว็บหนึ่ง
ที่เขามาแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสักต์ยันต์มากับ อ.ท่านหนึ่ง แล้วชีวิตดีขึ้น ความรักดีขึ้น การงานก็ดีขึ้น ราวกับมีปาฏิหารย์

ผมเลยอยากรู้มากครับว่าท่านคือใคร ก็เลยไล่ค้นขว้าหาข้อมูลไปเรื่อยๆด้วยความหวัง จนได้รู้ว่าเป็น อ.เสือ เข็มเทวดา และพี่หมวย แห่งชมรมอนุรักษ์การสักยันต์ไทย
ซึ่งก่อนหน้านี้ผมไม่เคยได้รู้จักเรื่องราวของสำนักนี้และท่านทั้งสองมาก่อนเลย และไม่เคยคิดว่าชีวิตนี้จะต้องมาสักยันต์ด้วยครับ (แต่ตอนนี้ผมมาสักด้วยความสมัครใจครับ)
แต่เมื่อผมได้ค้นคว้าหาข้อมูลจนได้ค้นพบกับเว็บไซต์ของทางสำนัก ด้วยความใคร่รู้ ก็ทำให้ผมได้ศึกษาอยู่พักใหญ่ๆเพราะรู้สึกเริ่มเกิดความศรัทธาในตัวท่านทั้งสอง
จนมาได้รู้ข่าวว่าจะมีงานไหว้ครูครั้งยิ่งใหญ่เนื่องใน "วันเพชรพญาธร" ระหว่างวันที่ ๑๙-๒๐ มีนาคม ๒๕๕๙ ที่จะถึงนี้ ผมก็ได้รีบเข้าไปอ่านรายละเอียดของงานทันที
ก็ยิ่งเป็นการทำให้ผมยิ่งอยากไปร่วมงานอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ด้วย บวกกับผมมีปัญหาด้านความรักเข้ามาพอดี ผมจึงได้ตัดสินใจโทรไปข้อคำปรึกษาพี่หมวยในวันนี้เลยครับ
เพราะผมเห็นว่าในวันงาน ถ้าใครจะเข้าร่วมไหว้ครูและสักในวันนั้น จะต้องมีการโทรไปนัดแนะจองคิวกับทางพี่หมวยล่วงหน้าเอาไว้ก่อน คือ ถ้าคิวเต็มก็หมดสิทธิแน่นอนครับ

ผมจึงตัดสินใจโทรไปเลยเมื่อเช้านี้เมื่อตอนเวลาประมาณ ๑๐ โมงกว่าๆ คือก่อนโทรไปผมก็ภาวนาว่าเอาไงเอากัน คงต้องโทรไปแล้วล่ะ ก่อนที่เราจะพลาดโอกาสที่ดีในชีวิตไป
ก็ภาวนาแต่ว่าขอให้พี่หมวยรับสายผมด้วยเถิด เพราะจากที่ผมอ่านๆเว็บบอร์ดมา ได้ความมาว่าพี่หมวยท่านยุ่งจริงๆ ท่านมีงานหลายอย่าง จะไม่ค่อยว่างรับสายง่ายๆสักเท่าใดนักครับ
พอกดโทรไปปุ๊บรอสายไม่เกิน ๓ วิ พี่หมวยท่านก็รับสายผมครับ เป็นเสียงผู้หญิงที่ดูไพเราะนิ่มนวล และน้ำเสียงดูใจเย็นใจดีมากๆครับ ทำให้ผมดีใจมากๆที่พี่หมวยรับสายผมในครั้งแรกเลย

จากนั้นผมก็ได้พูดเรื่องขอจองคิวกับทางพี่หมวยครับ คือ ในวันงานผมสะดวกไปในวันที่ ๒๐ มีนาคม ครับ พี่หมวยบอกเหลืออีกแค่ ๒ คิว ในใจผมใจหายว๊าบ รู้สึกดีใจมาก คิดว่าจะจองคิวไม่ทันแล้ว
ผมก็เลยได้ตกลงจองคิวไปเป็นที่เรียบร้อย แล้วก็ได้ปรึกษาเรื่องปัญหาต่างๆของผม โดยเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้กับทางพี่หมวยได้ฟังอย่างละเอียดครับ พี่หมวยท่านเป็นคนใจเย็นและใจดีมากๆจริงๆ
ผมเป็นคนใจร้อน พูดเร็ว ชอบพูดแทรก แต่พี่หมวยก็ใจดีมากๆครับ ท่านรับฟังผมอย่างเข้าใจ และก็ให้คำแนะนำต่างๆ พร้อมชี้แจ้งถึงปัญหาต่างๆของตัวผมเองที่ควรทำ ที่ควรปรับปรุงตัวยังไงบ้าง

พี่หมวยท่านมีเมตตามากๆครับ พูดจาสอนแบบตรงไปตรงมา ใครว่าพี่หมวยดุ จริงๆแล้วท่านใจดีมากๆครับ ท่านยังให้กำลังใจผมด้วย และพร้อมให้คำแนะนำอย่างละเอียดมากๆถึงการเตรียมตัวมาที่สำนักด้วย ว่าต้องจัดพานครูมายังไง เป็นบายศรีแบบไหน ใช้ดอกอะไรบ้าง ผลไม้ชนิดไหน ต้องซื้ออะไรที่ไหน ใช้อะไรบ้าง อันไหนยังไม่เข้าใจให้ถามท่านได้ และให้ไปศึกษาถึงพิธีการมาเพิ่มเติม ท่านชี้แจ้ง ท่านให้กำลังใจ ท่านบอกหมดครับ แบบไม่มีกั๊ก ละเอียดมากๆครับ ท่านยังสอนอีกว่าให้ผมมีจิตใจที่เบิกบาน ทำตัวให้มีความสุข ตั้งแต่วันนี้ สิ่งดีๆทุกสิ่งทุกอย่างต้องเริ่มจากตัวเราก่อน
แล้วมันถึงจะส่งผลไปยังคนที่เรารัก เขาจะรับรู้ได้เอง จะสำเร็จได้ไว ถ้าเรามัวแต่ใจร้อน คิดมาก กังวล ไม่มีทางที่จะสำเร็จได้เลย อยู่ที่ใจอยู่ที่ตัวเราเองทั้งนั้น เพราะฉนั้นต้องทำตัวเองให้ดีก่อนเลย

นี่คือสิ่งที่พี่หมวยบอกสอนผมมาทั้งหมด ท่านทำให้ผมรู้สึกมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง ที่จะได้คนรักกลับคืนมาครับ และพี่หมวยยังสอนให้เรารู้จักรักครูบาอาจารย์ รักพ่อแก่ ศรัทธาอย่างหมดใจ
ใช้ใจรักให้เต็มร้อย ศรัทธาในบารมีของคุณครูบาอาจารย์ แล้วครูบาอาจารย์ก็จะรักเราและช่วยเหลือเรา สิ่งเรานี้จะทำให้ชีวิตของเราประสบกับความสำเร็จได้ในที่สุด พี่หมวยท่านดูเป็นห่วงผมมากครับ ได้คุยกับพี่หมวยในวันนี้ ผมมีความสุขและศรัทธาในตัวพี่หมวยมากๆ พี่หมวยท่านสละเวลามาคุยกับผม มาแนะนำ บอกสอนให้กำลังใจผมตั้งครึ่งชั่วโมง ไม่คิดว่าท่านจะคุยกับผมได้นานขนาดนี้ เพราะตอนนั้นท่านก็ติดธุระอยู่ด้วย ผมก็รู้สึกเกรงใจท่านมากๆ และอีกทางหนึ่งผมก็รู้สึกทราบซึ้งมากๆครับ ขอบพระคุณพี่หมวยมากๆครับ ความหวังสุดท้ายของผมฝากไว้กับสำนักแห่งนี้แล้วครับ ให้หมดใจ

พี่น้องท่านใดที่จะมาร่วมงาน "วันเพชรพญาธร" ในวันที่ ๒๐ มีนาคมนี้ มาพูดคุยกับผมได้นะครับ ผมจะไปในวันนั้นครับ
งานพิธีดีๆเป็นสิริมงคลที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ ผมจะไม่พลาดโอกาสอย่างแน่นอนครับ แล้วเจอกันครับผม ขอบพระคุณมากๆครับ

ถ้าใจเรารักและศรัทธาในบารมีของคุณครูบาอาจารย์ "ความหวังก็ยังมีเสมอครับ" :)
ICE
ลูกศิษย์ใหม่
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. มี.ค. 17, 2016 1:24 pm

Re: ศิษย์ใหม่ขอเล่าประสบการณ์ความประทับใจเมื่อโทรไปขอคำปรึกษาพี่หมวยเป็นครั้งแรก

โพสต์โดย พี่หมวย » ศุกร์ ธ.ค. 16, 2016 8:33 am

อีกหนึ่งตัวอย่างของผู้ที่มีความตั้งใจจริงที่จะเดินเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคำว่า "ศิษย์มีครู" ตั้งใจแบะศรัทธานะค่ะ ครูบาอาจรย์ย่อมมองเห็นความพยายามของคุณและจะมอบพรอันประเสริฐที่ดีเยี่ยมให้คุณสมหวังแน่นอนค่ะ
แนบไฟล์
16-03-26-15-30-09-332_deco.jpg
16-03-26-15-30-09-332_deco.jpg (394.12 KiB) เปิดดู 5673 ครั้ง
พี่หมวย
 

Re: ศิษย์ใหม่ขอเล่าประสบการณ์ความประทับใจเมื่อโทรไปขอคำปรึกษาพี่หมวยเป็นครั้งแรก

โพสต์โดย tattoo_admin » เสาร์ มี.ค. 18, 2017 3:13 pm

เราขอเตือน..สำหรับพวกโฆษณากรุณามีมารยาททางสังคมบ้าง นี้ไม่ใช่เว็บสาธารณะ และพวกเราไม่ต้องการพวกคุณอย่าทำตัวเป็นขยะสังคม เรารู้ว่าคุณเป็นใคร อย่าทำให้ตัวเองเดือดร้อน อย่าให้เราประจานชื่อคุณลงเว็บเลย ออกจากที่นี่ไปแล้วก็อย่ากลับมาวุ่นวาย อย่าให้เราต้องจุดธูปแช่งคุณเลย เลิกพฤติกรรมนี้สะ เราขอเตือน อย่ามาลงข้อความโฆษณาอีก..และทางศิษย์ทั้งหลายที่มาดูเว็บบอร์ดก็โปรดระวังพวกนี้ พวกนี้เป็นลิงค์ไวรัส อย่าได้กดเข้าไปมันจะทำลายมือถือและคอมพิวเตอร์คุณ และช่วยสอดส่องดูแลรายงาน กลุ่มทีมศิษย์ อ.เสือ ได้เลยค่ะ ถ้าพบเห็น อย่าให้พื้นที่ขยะสังคมพวกนี้ค่ะ
tattoo_admin
ผู้ช่วยคุณหมวย

ผู้ช่วยคุณหมวย
แนบไฟล์
file.jpg
file.jpg (30.18 KiB) เปิดดู 4925 ครั้ง
tattoo_admin
ผู้ช่วยคุณหมวย
 
โพสต์: 639
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 27, 2014 11:52 pm


ย้อนกลับไปยัง ประสบการณ์เล่าสู่กันฟัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 17 ท่าน

cron